TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI HUYỆN PHÙ MỸ (TỈNH BÌNH ĐỊNH)

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại các trường THPT là một trong những hoạt động quan trọng của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn trong năm 2024. Đây là chuỗi hoạt động nhằm giới thiệu cho học sinh thông tin tuyển sinh của Nhà trường; Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề và cơ hội việc làm sau khi ra trường; Tư vấn định hướng ngành nghề, hướng đi phù hợp và giải đáp những thắc mắc mà các bạn học sinh THPT đang gặp phải. Từ đó các bạn học sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với sở trường, học lực và điều kiện gia đình.

Thực hiện kế hoạch số 333/KH-CĐKTCNQN, ngày 10/04/2024, Đoàn Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã đến huyện Phù Mỹ để gặp gỡ, chia sẻ với giáo viên và các em học sinh lớp 12 ở các Trường THPT trên địa bàn huyện (THPT Nguyễn Trung Trực, THPT An Lương, THPT Mỹ Thọ) về thông tin tuyển sinh năm 2024 của Nhà trường.

Tại buổi chia sẻ này, ngoài việc tập trung giới thiệu khái quát về các ngành nghề mà Nhà trường sẽ tuyển sinh và đào tạo trong năm 2024, quá trình đào tạo và cơ hội việc làm của từng ngành nghề,… Quý Thầy Cô giáo trong Đoàn còn nhấn mạnh rằng: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn cam kết đồng hành cùng người học trong tạo dựng tương lai, với các chính sách ưu đãi như: Trường Cao đẳng công lập nên học phí thấp và có 12 nghề được giảm 70% học phí; Đào tạo chất lượng cao đạt chuẩn Quốc tế, sinh viên được học và thực tập tại doanh nghiệp; Nhà trường hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tốt nghiệp Cao đẳng thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng; Thời gian đào tạo ngắn, từ 1.5 năm đến 2.5 năm; Người học có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng tài trợ từ doanh nghiệp, học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường, giải thưởng trong các kỳ thi tay nghề các cấp có giá trị cao,…

Với những thông tin hữu ích này, các em học sinh rất hào hứng lắng nghe trong trật tự, im lặng và thể hiện sự quan tâm đến những thông tin tuyển sinh năm 2024 của Nhà trường qua những câu hỏi, những thắc mắc đặt ra cho quý Thầy Cô giáo trong Đoàn. Vì thời gian của buổi chia sẻ ngắn nên quý Thầy Cô giáo trong Đoàn mong muốn sẽ tiếp tục kết nối và trao đổi với học sinh thông qua Zalo.

Chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi từ phía Ban Giám hiệu các Trường THPT và Quý Thầy Cô giáo trong Đoàn chúc các em học sinh lớp 12 học tập tốt, thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao. Mong rằng sẽ gặp lại các em trong năm học mới tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.   

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh tại các trường THPT Nguyễn Trung Trực, THPT An Lương, THPT Mỹ Thọ:

Trung tâm Tuyển sinh - Bồi dưỡng thường xuyên