TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ QUY NHƠN

Tháng 5 về mang theo cái nóng của mùa hè và mang theo cả những trăn trở, băn khoăn của các bạn học sinh cuối cấp khi lựa chọn học trường nào, ngành nghề nào? Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông là một trong những hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn nhằm giúp học sinh có những hiểu biết về ngành, nghề đào tạo tại Trường, từ đó các em có những sự lựa chọn ngành, nghề phù hợp cho định hướng tương lai của mình.

Ngày 3/5/2024, Đoàn Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh của Trường đã đến gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin tuyển sinh năm 2024 cho giáo viên và học sinh lớp 9 thuộc 2 trường THCS (THCS Đống Đa, THCS Nhơn Bình) và học sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thái Học. Mặc dù thời gian tư vấn ngắn nhưng quý Thầy Cô giáo trong Đoàn đã giúp học sinh bước đầu có những hiểu biết tổng quan về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, cùng với các vấn đề liên quan đến ngành, nghề sẽ tuyển sinh và đào tạo trong năm 2024.

Khi trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, người học sẽ nhận được nhiều quyền lợi như: Giảm 70% học phí (có 12 nghề), có đến 80% thời gian đào tạo là thực hành, thực tập (khi đi thực tập được doanh nghiệp hỗ trợ sinh hoạt phí). Nhà trường cam kết 100% giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau khi tốt nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi tham gia học tại Trường, người học được tham gia các khoá học tiếng Nhật, tiếng Đức miễn phí và làm việc tại Đức, tại Nhật (sau khi tốt nghiệp),…

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS trong năm 2024, học nghề (hệ Trung cấp) trong năm 2024 được miễn học phí toàn khoá học. Đồng thời các em được tham gia học văn hoá THPT tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.

Tại buổi tư vấn, học sinh rất chăm chú lắng nghe và cũng đặt ra nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến việc chọn nghề, quá trình đào tạo tại trường, việc làm sau khi tốt nghiệp,… và đã được Thầy Cô giáo trong Đoàn giải thích chi tiết, cặn kẽ để các em hiểu rõ hơn. Sau buổi tư vấn này, quý Thầy Cô sẽ tiếp tục kết nối với học sinh qua các trang mạng xã hội để trao đổi sâu hơn, trước khi các em đưa ra sự lựa chọn học tập của mình.

Hi vọng với những thông tin mà Đoàn Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đã mang đến cho học sinh, sẽ giúp các em vững tâm, tự tin hơn cho quyết định lựa chọn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn để học tập và phát triển tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại các trường THCS Đống Đa, THCS Nhơn Bình và THPT Nguyễn Thái Học trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn:

Trung tâm Tuyển sinh - Bồi dưỡng thường xuyên