Nghề Chăn nuôi - Thú y

NGHỀ CHĂN NUÔI - THÚ Y

(Mã ngành Cao đẳng: 6620120 – Trung cấp: 5620120)

Tư vấn chuyên môn: Cô Lê Thị Thái Kỳ, ĐT: 0982972989 hoặc 039307898

(Liên hệ các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7; Buổi sáng từ 7h – 11h và buổi chiều từ 14h – 17h)

1. Trình độ đào tạo:  Cao đẳng; Trung cấp; Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng; Bồi dưỡng ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp.

2. Mô tả:  Học nghề Chăn nuôi - thú y có khả năng:

    - Trình bày được phương pháp tổ chức và thực hiện công việc chăn nuôi - thú y đối với các loại vật nuôi.

    - Vận dụng những kiến thức đã học phát hiện được các bệnh thường gặp trên các loại vật nuôi khác nhau để có biện pháp phòng chống và điều trị bệnh.

    - Chọn giống, phối trộn thức ăn, chẩn đoán được bệnh thông qua triệu chứng lâm sàng.

    - Sử dụng được các loại thuốc thông dụng trên thị trường để phòng và trị bệnh cho vật nuôi.

    -Sử dụng thành thạo được các phương tiện phục vụ trong chăn nuôi - thú y.

3. Nội dung đào tạo chính:

Chương trình đào tạo  ngành Chăn nuôi - Thú y được thiết kế để đào tạo ra kỹ thuật viên cao đẳng, trung cấp có kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăn nuôi thú y. Sinh viên được chú trọng học lý thuyết kết hợp thực hành theo hướng tích hợp. Người học có kiến thức thực tế theo chương trình học thông qua quá trình thực hành, rèn luyện kỹ năng tay nghề tại trại thực hành để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tại trường.

Chương trình học chú trọng việc thực hành của học sinh- sinh viên tại trại thực hành của khoa, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Người học có khản năng tự tổ chức, quản lý, chăn nuôi theo quy mô gia đình, trang trại. Chủ động và thực hiện có hiệu quả các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

4. Cơ sở vật chất:

Khoa Kỹ thuật nông nghiệp có đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị cần thiết cho việc dạy học, đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế bao gồm: phòng học lý thuyết, phòng thực hành chuyên môn, trại thực hành đúng yêu cầu của từng kỹ thuật chuyên môn.

5. Hình ảnh hoạt động của nghề Chăn nuôi- thú y:

6. Vị trí việc làm:

Sau khi học xong chương trình này, người học sẽ được cấp bằng cao đẳng, trung cấp và trở thành Kỹ thuật viên cao đẳng, trung cấp ngành chăn nuôi - thú y; có thể làm việc trạm thú y, trang trại chăn nuôi, mạng lưới thú y xã, phường và hỗ trợ các kỹ sư trong lĩnh vực chuyên môn.