TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS TẠI THỊ XÃ AN NHƠN

An Nhơn là thị xã đang phát triển rất nhanh của tỉnh Bình Định, gắn liền với sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp. Nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt là lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề trực tiếp sản xuất tại doanh nghiệp. Chính thực tế này nên nhiều năm qua học sinh THCS đã quyết định chọn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn để học tập và về công tác tại quê nhà.

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, các em vừa học văn hoá THPT vừa học Trung cấp. Vì vậy, khi kết thúc khoá học tại Trường, các em nhận được 2 tấm bằng (THPT và Trung cấp).

Để giúp học sinh hiểu rõ về mục tiêu kép này, ngày 7/5/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã cử Đoàn tư vấn hướng nghiệp về 3 trường THCS trên địa bàn TX. An Nhơn là THCS Nhơn Phúc, THCS Nhơn Hậu và THCS Nhơn Lộc để gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin tuyển sinh năm 2024 của Nhà trường đến với học sinh. Điều đặc biệt là: Nếu học sinh tốt nghiệp THCS trong năm 2024 thì khi học nghề (hệ Trung cấp) trong năm 2024 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, được miễn học phí toàn khoá học.

Trong buổi chia sẻ này, quý Thầy Cô giáo trong Đoàn đã tập trung giới thiệu khái quát về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, những nghề Trung cấp mà Nhà trường sẽ tuyển sinh và đào tạo trong năm 2024, những chính sách ưu tiên của Nhà trường dành cho các em, cung cấp cho các em những thông tin về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhà xưởng thực hành đầy đủ và hiện đại. Quý Thầy Cô giáo trong Đoàn nhấn mạnh cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp khi học tập tại Trường. Trong bối cảnh hiện nay:“Học nghề không lo thất nghiệp”.

Giai đoạn này các em học sinh lớp 9 đang vào mùa thi nhưng Ban Giám hiệu các Trường THCS đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn tư vấn hướng nghiệp được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các thông tin tuyển sinh năm 2024 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Buổi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm và hào hứng lắng nghe từ phía học sinh, các em cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều thắc mắc liên quan đến việc chọn nghề, quá trình đào tạo tại trường, việc làm sau khi tốt nghiệp,… Tất cả đã được Thầy Cô giáo trong Đoàn giải thích chi tiết, cặn kẽ để các em hiểu rõ hơn. Hi vọng với những thông tin mà Đoàn Tư vấn hướng nghiệp chia sẻ đến cho học sinh, sẽ giúp các em vững tâm, tự tin hơn cho quyết định lựa chọn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn để học tập và phát triển tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại các trường THCS Nhơn Phúc, THCS Nhơn Hậu, THCS Nhơn Lộc:

Trung tâm Tuyển sinh - Bồi dưỡng thường xuyên