Sinh viên Nguyễn Hà Vi: “Em thấy hợp với nghề Công nghệ thông tin”

Sinh viên Nguyễn Hà Vi: “Em thấy hợp với nghề Công nghệ thông tin”

Tốt nghiệp THPT, đăng ký dự tuyển vào Đại học và học y sĩ đa khoa (hệ cao đẳng), nhưng được 1 học kỳ thì dừng lại vì cảm thấy không hợp, để rồi cuối cùng, Nguyễn Hà Vi đã chọn học nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Với Vi, em đã làm quen với Công nghệ thông tin từ khi học nghề này ở bậc THPT và “thấy hợp”.

Được tiếp tục học với nghề đã yêu thích từ lâu, được học cùng với những thầy cô nhiệt tình, tâm huyết, cùng với trang thiết bị hiện đại, đó là điều mà theo Vi -  “rất tuyệt vời”. Trong khóa học, Vi đã tự tìm các doanh nghiệp để thực tập, để áp dụng những gì đã học vào công việc thực tế và thêm trải nghiệm. Doanh nghiệp hỗ trợ thù lao, dù không nhiều, nhưng theo Vi, đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của em.

Những ngày tháng được học tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn thật sự là thời gian tươi đẹp khi Vi không chỉ học mà còn tham gia chiến dịch mùa hè xanh, tham gia các chuyến đi tình nguyện. Học, làm, giúp đỡ những người yếu thế, lắng nghe và chia sẻ với những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội,…nên Vi đã tự tin hơn sau mỗi hoạt động, mỗi chuyến đi. “Tuổi trẻ - Nên dấn thân vì cộng đồng để có thêm trải nghiệm” – Vi chia sẻ.

Sinh viên Nguyễn Hà Vi (đứng thứ 4 từ phải qua) tham dự Đại hội đại biểu hội LHTNVN Tỉnh.

Chỉ còn vài ngày nữa, Vi sẽ rời xa mái trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn và em sẽ ứng tuyển để có thể làm việc tại tập đoàn FPT. Những yêu cầu tuyển dụng nhân sự của tập đoàn mà Vi đã tham khảo, theo em, em có thể đáp ứng được. Học khá cộng với sự năng động của tuổi trẻ, nên theo tôi, em sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc của các doanh nghiệp lớn.

Quy Nhơn đang được các tập đoàn, doanh nghiệp về lĩnh vực Công nghệ thông tin đến tìm hiểu, đặt trụ sở và Thành phố Quy Nhơn trong tương lai sẽ là thành phố khoa học. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này, chế độ đãi ngộ, cũng như cơ hội sang các nước khác để làm việc đã, đang và sẽ là cơ hội lớn cho các bạn trẻ khi học nghề.

TÁC GIẢ: NGUYỄN QUỐC VỸ

Ảnh trong bài viết do nhân vật cung cấp